0899 909 880

Nền tảng ảo hóa SMS – Virtual SMS channel

SMS là một thị trường tiềm năng, nhưng để biến tiềm năng thành thị trường thật sự cần có những giải pháp kỹ thuật để làm cho các vấn đề khó khăn trở nên đơn giản. Đồng thời cần thiết phải nhanh chóng phổ cập các giải pháp này cho mọi người, cùng biết, cùng hiểu và cũng phát triển.

Để phát triển được được 01 ứng dụng SMS nhanh chóng, lập trình viên cần quá nhiều thứ phải biết:

  • Kết nối phần cứng, thiết bị giao tiếp
  • Lập trình điều khiển thiết bị
  • Lập trình quản lý
  • Kiến thức về các hệ thống viễn thông

Các module này chiếm rất nhiều thời gian trong quy trình phát triển phần mềm. Fibo, đi theo một hướng khác, chính là người làm nền cho các lập trình viên, FiboSMS sẽ cung cấp 1 nền tảng ảo hóa SMS (Virtual SMS) để các lập trình viên kết nối với hệ thống, và xây dựng các giải pháp SMS một cách dễ dàng.

Virtual SMS là một môi trường “trong suốt” , trên hệ thống ảo hóa SMS này, lập trình viên không cần quan tâm đến các giao tiếp thiết bị, các mối kết nối.. .mà chỉ tập trung duy nhất vào các SMS API do Fibo cung cấp. Do đó có thể chủ động viết các hàm gửi SMS, nhận SMS, quản trị thông tin, điều phối SMS…. độc lập hoàn toàn với thiết bị.

Khi sử dụng dịch vụ bên FIBO, việc gửi tin nhắn của khách hàng sẽ được chia làm 2 kênh như sau:
 • Direct Channel: Tin nhắn của khách hàng sẽ được gửi đến FIBO, FIBO kết nối với các nhà mạng viễn thông như Mobifone, Vinaphone, Viettel … và gửi trực tiếp đến các nhà mạng để chuyển xuống thuê bao người dùng.
 • Backup Channel: Những khi sự cố kết nối tới các nhà mạng viễn thông bị trục trặc, không ổn định do sự cố internet, bão … thì FIBO sẽ gửi tin nhắn của khách hàng thông qua đường dự phòng là gửi tới 1 nhà mạng viễn thông ổn định nhất. Và từ nhà mạng viễn thông đó, tin nhắn sẽ gửi tới các thuê bao của các nhà mạng viễn thông khác. Giúp có việc gửi tin được liên tục, không gây trì truệ, mất tin nhắn.
 • Backup Channel có thể gửi tới được trên 50 quốc gia trên thế giới thông qua đối tác viễn thông của FIBO và vẫn còn phát triển thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *