Ứng dụng kiểm tra xuất xứ sản phẩm trên thiết bị Smartphone.

Ứng dụng kiểm tra xuất xứ sản phẩm trên Smartphone vô cùng đơn giản.  Chỉ bằng một thao tác quét đơn giản, người dùng biết toàn bộ thông tin về sản phẩm.

Người tiêu dùng (NTD) sử dụng Smartphone để tải các ứng dụng kiểm tra xuất xứ sản phẩm. Theo đó, Smartphone chỉ cần có kết nối internet, NTD đã có thể kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Những thông tin thường thấy khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm như:

  • Thông tin chi tiết về sản phẩm
  • Cơ sở sản xuất
  • Cơ sở phân phối
  • Thời hạn sử dụng

Hơn thế nữa, NTD có thể xem lại “lịch sử” quét kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Các ứng dụng này đã và đang được sử dụng nhiều nhất cho các sản phẩm thực phẩm. Công nghệ tem QR code hoặc mã vạch là nơi chưa thông tin truy xuất nguôn gốc hàng hóa.  Nhất là sản phẩm nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng QR code được dùng nhiều nhất.

kiểm tra xuất xứ sản phẩm
NTD kiếm tra xuất xứ sản phẩm

 

kiểm tra xuất xứ sản phẩm
Smartphone quét thông tin trên mã vạch hoặc QR code

 

Nhiều ứng dụng kiểm tra xuất xứ sản phẩm ngoài phục vụ cho NTD, còn phục vụ thêm 2 nhóm:

  • Doanh nghiệp
  • Cơ quan quản lý

Thông qua đó, các cơ quan hữu quan cũng có thể nhận được thông tin từ hoạt đông của NTD. Nếu có dấu hiệu hàng nhái, hàng giả, tốc độ vào cuộc của các cơ quan hữu quan cũng nhanh và hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp (DN) thể hiện sự minh bạch về thông tin sản phẩm. Điều này giúp DN phòng tránh nạn hàng giả hàng nhái. Bên cạnh đó, giúp DN quảng bá, tăng giá trị thương hiệu. Hoạt động kinh doanh vì nhờ đó mà tăng trưởng.

Trong tình hình nạn hàng nhái, hàng giả, thực phẩm thiếu an toàn tràn lan, tạo cơ hội cho các ứng dụng kiểm tra xuất xứ sản phẩm phát triển. Hiện tại, mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhưng sự thuận tiện mà các ứng dụng này mang lại cho NTD và cho DN luôn cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.