Tem chống giả QR Code – Bạn đã biết chưa ?

Tem chống giả QR Code – Chống giả bằng công nghệ

Không chỉ áp lực cạnh tranh trong ngành, giờ đây, nhiều doanh nghiệp dần nhận thấy những bất lợi từ những mặt hàng làm giả chính thương hiệu của mình. Nhiều năm trước, đã có rất nhiều trường hợp các nhà sản xuất ngó lơ những mặt hàng giả, hàng nhái thương hiệu vì cho rằng chúng “thấp kém”, không đủ sức để cạnh tranh và nhanh chóng bị đào thải. Thế nhưng, với công nghệ ngày càng tinh vi, các doanh nghiệp phải thừa nhận rằng rất nhiều mặt hàng giả đã và đang len lỏi trong mọi ngõ ngách, chiếm lĩnh hầu như toàn bộ thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, sự phối hợp thiếu chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các lực lượng chức năng đã khiến sự kiểm soát thị trường lỏng lẻo, tạo nhiều sơ hở cho hàng giả, hàng nhái lộng hành.

Tem chống giả QR Code chống hàng giả, hàng nhái

Tem chống giả QR Code đã nhanh chóng khắc phục được những vấn đề của các con tem chống giả truyền thống, khi mà QR-Code trên mỗi con Tem chống giả dán lên từng sản phẩm là duy nhất và hoàn toàn khác biệt.

Chính vì vậy mà việc làm giả những con tem QR Code sẽ trở nên gần như là không thể vì công sức, kinh phí bỏ ra để làm giả từng QR Code trên mỗi con tem sẽ là vô cùng tốn kém.

Mỗi con tem này đều được giới hạn số lần quét nhất định tuỳ phuộc vào từng ngành hàng cụ thể (có thể biến đổi trong khoảng 5-10 lần quét). Chỉ cần số lần quét vượt quá số lượng cho phép, ngay lập tức màn hình cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường.

Cơ chế hoạt động thông minh.

Cơ chế hoạt động của QR Code chống giả là xác thực điện tử – xác thực định danh duy nhất của sản phẩm (IMEI) với dữ liệu của nhà sản xuất. Vì thế, chỉ với một lần quét trên chiếc Smartphone, tem QR Code chống giả sẽ cho bạn biết chính xác sản phẩm đang mua là thật hay giả một cách nhanh chóng, bất kể mức độ hiểu biết sản phẩm đến đâu.

Ứng dụng công nghệ Mã vạch 2 chiều, QR Code chống giả được mã hóa đặc biệt với hình dáng là những ô vuông hoặc hình chữ nhật, QR Code chống giả có thể tùy chỉnh kích thước và cho phép nhà sản xuất đính lên sản phẩm một cách dễ dàng mà không tốn nhiều diện tích, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ và độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm với một chi phí hợp lý.

Điểm nổi bật của công nghệ chống làm giả này là mã ID và QR Code trên mỗi sản phẩm được bảo mật khá cao, khiến việc làm giả trở nên rất khó khăn và tốn kém. Ngoài ra, với cơ chế hoạt động thông minh, tem QR Code chống giả còn có nhiều tính năng ưu việt khác: giúp nhà sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí truyền thông (cho việc phân biệt hàng thật giả), đo lường được hiệu quả của tem chống giả (qua lượt Scan), thu thập cơ sở dữ liệu khách hàng từ đó tạo ra nền tảng tương tác hiệu quả, thêm nữa còn phát hiện, cảnh báo được những vị trí có thể có hàng giả.

Có những loại tem chống giả QR Code nào?

Tùy theo mức độ bảo mật và giá trị của từng sản phẩm, doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại tem QR Code chống giả khác nhau:

Tem chống giả QR Code cố định hở

Tem QR Code hở (Tem truyền thống) là loại tem chỉ có nội dung duy nhất là một mã QR Code. Vì là dạng tem cố định nên dù có in hàng nghìn chiếc thì khi quét ra cũng chỉ có 1 mã QR Code duy nhất. Điều đó cùng đồng nghĩa với việc mức độ chống giả sẽ bị hạn chế tương đối. Tuy nhiên, bù lại, loại tem này sẽ giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp vì chi phí in ấn khá rẻ. Loại tem này sẽ phù hợp với những mặt hàng sản phẩm có giá trị vừa phải.

Tem chống giả QR Code cố định + Mã phủ cào

Loại tem này tương tự như tem QR Code cố định hở. Tuy nhiên, mức độ bảo mật chống giả tăng lên 1 cấp, nhờ vào mã xác thực. Khi quét mã QR Code, khách hàng sẽ được được yêu cầu nhập mã xác thực. Để có mã xác thực, bạn sẽ phải cào lớp phủ cào ở gần mã QR Code. Sau khi nhập mã xác thực hoàn tất, khách hàng sẽ có thể tra cứu xem sản phẩm trên tay mình có phải hàng chính hãng không. Vì chi phí in tem vừa phải mà độ chống giả ở mức cao nên đây là loại tem được MiraScan khuyên dùng.

Tem chống giả QR Code biến đổi

Đúng theo tên gọi, tương ứng mỗi con tem QR Code biến đổi sẽ có chỉ 1 mã QR Code duy nhất. Do đó, loại tem này có độ bảo mật chống giả ở tương đối cao, phù hợp với những mặt hàng dễ bị làm giả và có giá trị lớn.

Tem chống giả QR Code biến đổi + Mã phủ cào

Đây là loại tem có độ bảo mật chống giả ở mức tuyệt đối nhất. Vì mỗi chiếc tem chỉ có một mã QR Code duy nhất lại nhập thêm mã xác thực (cũng là duy nhất) ở phần phủ cào nên khả năng làm giả loại tem này là gần như không thể. Tuy nhiên, vì sử dụng công nghệ cao nên chi phí in ấn loại tem này cũng ở mức khá cao, chỉ phù hợp với những mặt hàng có giá trị lớn.

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay, tem QR Code là một trong những giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng bảo vệ được quyền lợi của chính mình. Với nhiều tính năng công nghệ mới, tem QR Code hứa hẹn sẽ trở thành công cụ đắc lực nhất trong cuộc chiến hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Liên hệ: 0901.486.618 – Mr Tú để được tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published.