0899 909 880

SMS API – tích hợp sms vào hệ thống chưa bao giờ đơn giản hơn thế

SMS API (SMS Application Programing Interface) là giao thức kết nối sử dụng sms thông qua API, giúp cho việc lập trình SMS trở nên dễ dàng.

API là một phần mềm giao tiếp khi sử dụng các ứng dụng khác nhau. API ví von nó như là bàn phím để người dùng tương tác khi dùng máy tính. API được tạo ra một cách riêng biệt cho những ứng dụng khác nhau. API trên từng ngôn ngữ lập trình khác nhau sẽ có bộ API tương ứng.

Như vậy, SMS API  là phương thức giao tiếp giữa hệ thống và chương trình SMS. Khi SMS được tích hợp vào hệ thống của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể “điều khiển” lập trình sms.

Các yêu cầu lập trình thường có

  • Lập trình gửi tin nhắn ngay lập tức.
  • Gửi tin nhắn theo thời gian cho trước, hẹn giờ gửi tin.
  • Gửi tin nhắn theo dữ liệu trích xuất từ database.
  • Nhận tin nhắn 2 chiều và trả lời tự động.
  • Và nhiều những yêu cầu khác.

SMS API giúp việc lập trình sms đơn giản

Nhờ có API, việc lập trình chưa bao giờ được đơn giản hóa đến thế. Theo đó, công việc của các lập trình viên rút ngắn đáng kể để lập trình sms. Lập trình viên không cần hiểu biết sâu sắc về hệ thống viễn thông, lập trình quản lý các đầu số, kết nối phần cứng, lập trình điều khiển thiết bị.

Fibo hỗ trợ tích hợp SMS API từ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP, .NET, Java, Python, NodeJS, Ruby). Bộ thư viện (Library) gồm nhiều hàm API chuyên dụng giúp Lập Trình Viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Đội ngũ lập trình viên có thể tải xuống những mẫu sms api có sẵn cho từng ngôn ngữ lập trình. Các mẫu này hiện có trên trang sms API của Fibo.

SMS API ứng dụng

  • Cảnh báo, xác thực, thông báo: SMS API đươc tích hợp vào hệ thống tài chính như ngân hàng, chứng khoán , bảo hiểm,..
  • Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: CRM, ERP, HRM,…
  • Tích hơp vào các hệ thống cảnh báo server, thiết bị, website,…

Tìm hiểu thêm về SMS API

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *