eTRUST – Giải pháp chống hàng giả cho ngành nước giải khát, bia rượu hiệu quả

Nước giải khát là ngành phát triển khá mạnh tại thị trường Việt Nam. Nhưng vấn nạn bị làm giả, làm nhái tràn lan phải khiến cho cơ quan chức năng ban ngành phải đau đầu. Việc làm giả sản phẩm như bia rượu, nước giải khát còn làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng (NTD). Chính vì vậy cần có một giải pháp chống hàng giả hiệu quả giành cho ngành bia rượu, nước giải khát.

chong-gia-nganh-bia-ruou-nuoc-giai-khat
Chống hàng giả trong ngành nước giải khát

Thực trạng vấn nạn hàng giả, hàng nhái

Hàng thật hay hàng giả thì phụ thuộc vào lương tâm của người bán. Có những kẻ chạy theo lợi nhuận mà bất chấp ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống hàng giả này đòi hỏi NTD cũng phải biết cập nhật những công nghệ hay giải pháp chống hàng giả đang triển khai bởi nhà sản xuất. Một trong những cách đã rất phổ biến hiện nay là tem SMS chống hàng giả.

Tem SMS chống hàng giả cũng như 1 con tem thông thường khi mới nhìn qua.  Nhưng bản thân nó được tích hợp thêm 1 mã số an ninh. Cầu nối liên kết giữa khách hàng với nhà sản xuất sản phẩm. Mã số an ninh này trên mỗi con tem sẽ được phủ lên bởi 1 lớp bạc. Khi người mua sản phẩm, sẽ cào nhẹ lớp bạc này. Và nhắn tin theo cú pháp sẵn trên con tem để khai báo mã an ninh này. Hệ thống sẽ trả lời lại bằng 1 tin nhắn có nội dung:

+ Xác nhận đây đúng là sản phẩm chính hãng (nếu sản phẩm thật)

+ Cảnh báo hàng giả (nếu mã an ninh đó không hợp lệ)

Chống hàng giả bằng SMS triển khai đơn giản

Giải pháp chống hàng giả
Tem chống giả SMS

Giải pháp chống hàng giả bằng tem SMS này khá hiệu quả, đơn giản, phổ biến và nhanh chóng. NTD chỉ cần 1 chiếc điện thoại và cào nhẹ lớp phủ bạc để kiểm tra hàng chính hãng.

Đối với ngành bia rượu – nước giải khát, đặc tính là hay ướp lạnh nên trên thị trường cũng có những công nghệ tạo ra con tem chống giả phản ứng với nhiệt. Khi tem này gặp nhiệt độ thấp nó sẽ hiện rõ ký hiệu của nhà sản xuất. Nói chung đây là phần công nghệ cứng được bổ sung thêm trong con tem để tăng hiệu quả và phù hợp với từng loại sản phẩm.

Như đề cập ở trên, ngoài giải pháp chống hàng giả chuyên nghiệp mà các nhà sản xuất sử dụng để hỗ trợ người tiêu dùng thì bản thân người tiêu dùng cũng phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong quá trình tìm kiếm, chọn mua sản phẩm tiêu dùng.

Quý doanh nghiệp ngành bia rượu nếu có nhu cầu trang bị giải pháp chống hàng giả qua tem SMS, vui lòng tham khảo công nghệ eTrust – giải pháp chống hàng giả tối ưu, hoặc liên hệ hotline 0899.909.880 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.