Dịch vụ bảo hành điện tử là gì?

Dịch vụ bảo hành điện tử đã thực sự thu được nhiều sự tin dùng của doanh nghiệp. Không chỉ vì những lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp. Khách hàng của doanh nghiệp yên tâm hơn về quyền lợi bảo hành khi mua sản phẩm.

Trước tiên, dịch vụ bảo hành điện tử là gì?

Dịch vụ bảo hành điện tử là cách thức quản lý dich vụ bảo hành dựa vào hệ thống truyền thông số. Dịch vụ này giúp khách hàng nắm được toàn bộ thông tin liên quan đến bảo hành của sản phẩm. Những thông tin liên quan gồm thời gian, chính sách bảo hành.

Thông tin về dịch vụ bảo hành điện tử có thể được gửi qua email hoặc tin nhắn SMS. Nhưng hiệu quả nhất là qua dịch vụ nhắn tin SMS.

Thông tin về bảo hành được thông báo tới khách hàng qua hệ thống tin nhắn SMS. Hệ thống tin nhắn SMS thay thế cho hoạt động bảo hành truyền thống bằng giấy hay thẻ bảo hành.

Như vậy, khách hàng chỉ cần gửi một tin nhắn theo cú pháp cho trước rồi gửi đến số 6020. Ngay lập tức khách hàng có thể nhận đươc thông tin cần thiết liên quan đến dịch vụ bảo hành điện tử.

mẫu tem bảo hành điện tử
mẫu tem bảo hành 

Những sản phẩm nào áp dụng dịch vụ bảo hành điện tử?

Trước đây, dịch vụ bảo hành nói chung được áp dụng nhiều trong những ngành hàng về điện tử, điện lạnh, máy móc, … và được in ở dạng tem hoặc giấy, sổ bảo hành.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp ngày nay luôn tìm tòi những công nghệ hiện đại áp dụng vào sản xuất nhằm:

  • Nâng cao chất lượng sản phẩm;
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ, đối với khách hàng ngày một tốt hơn.

Ngày càng nhiều những ngành hàng áp dụng dịch vụ bảo hành cho sản phẩm của doanh nghiệp mình. Theo đó, dịch vụ bảo hành điện tử ngày càng được doanh nghiệp tin dùng. Vì những lợi ích thiết thực mà dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp.

Những lợi ích dịch vụ bảo hành điện tử mang lại

Khi khách hàng đã mua một sản phẩm, doanh nghiệp sẽ áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm cho khách hàng đó. Khách hàng hưởng được những quyền lợi như bảo hành, bảo trì, sửa chữa, …Nhưng quyền lợi này có thời hạn nhất định tùy theo chính sách của từng doanh nghiệp.

Nếu theo cách thức trước đây thì sẽ có khá nhiều bất cập. Doanh nghiệp căn cứ thông tin trên phiếu bảo hành để cung cấp cho khách hàng những quyền lợi liên quan. 

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng làm mất, hư hỏng phiếu bảo hành? !!!

Lúc đó, doanh nghiệp không có căn cứ để cung cấp những quyền lợi mà khách hàng đó đang ra được nhận. Điều này gây ra những thái độ tiêu cực cho khách hàng và nhiều hậu quả khác.

=> Quản lý bảo hành bằng cách truyền thống gây ra nhiều rắc rồi cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp sử dụng dich vụ bảo hành điện tử sẽ có:

  • Thông tin về thời gian mua hàng, loại hàng hóa, tiêu chuẩn bảo hành sẽ được cập nhật trên hệ thống của doanh nghiệp.
  • Khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin bảo hành bằng cách nhắn tin theo cú pháp cho trước. Thông thường khách hàng quan tâm nhiều nhất đến thời hạn bảo hành. Khách hàng không lo sợ mất, hư hỏng “căn cứ” hưởng quyền lợi bảo hành.
  • Doanh nghiệp quản lý thông tin bảo hành trên hệ thống đơn giản, lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng. Như vậy, doanh nghiệp đã nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi (dịch vụ bảo hành) của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp minh bạch về chính sách bảo hành tạo niềm tin cho người mua. Khách hàng cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

dịch vụ bảo hành điện tử là gì

=> Như vậy, nhưng lợi ích dịch vụ bảo hành điện tử mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng là:

Đối với khách hàng:

+ Không lo mất giấy (thẻ) bảo hành, thậm chí lỡ tay xóa mất tin nhắn bảo hành từ hệ thống.

+ Khách hàng luôn đảm bảo được hưởng đầy đủ những quyên lợi bảo hành dành cho mình.

Đối với doanh nghiệp:

+ Tiết kiệm nhân lực – thời gian – đánh giá thị trường tiêu dùng

+ Ngăn chặn hàng giả – Nâng cao tính chuyên nghiệp – Tin tưởng của khách hàng

Bài viết trên đã phần nào đưa đến cái nhìn tổng quan về dịch vụ bảo hành điện tử. Doanh nghiệp nắm dịch vụ bảo hành điện tử là gì, dịch vụ này mang lại lợi ích gì. Trong bài viết tiếp theo về dịch vụ bảo hành điện tử, chúng tôi sẽ cách ứng dụng hiệu quả dịch vụ này qua SMS dành cho doanh nghiệp.

Tham khảo dịch vụ bảo hành điện tử eTrust tại đây: https://etrust.com.vn/he-thong-bao-hanh-dien-tu

Leave a Reply

Your email address will not be published.