Công nghệ tem chống hàng giả cho Doanh nghiệp Việt Nam

Theo quy định, các Doanh nghiệp (DN) đều quyền đặt in tem chống hàng giả. Có thể đặt in của Bộ Công An hoặc tại các công ty có chức năng in tem.  Tuy nhiên, công việc quản lý việc in ấn, phát hành tem chống hàng giả còn quá nhiều bất cập.

Tem chống hàng giả mua dễ như rau

Nhiều DN được cơ quan chức năng chấp nhận cho in tem chống hàng giả để bảo hộ hàng hóa. Không quy định mẫu tem cho từng sản phẩm. Mỗi DN với thể tự lựa loại tem riêng cho sản phẩm của mình. Từ đó, tạo kẽ hở cho những đối tượng làm hàng giả chen vào dễ dàng. Khiến người tiêu dùng (NTD) hoang mang trước mênh mông những tem chống hàng giả những hàng vẫn giả.

Hồ sơ để được cấp tem khá đơn giản. Bao gồm giấy đăng ký kinh doanh; giấy chứng minh nguồn gốc hàng hóa (CO, CQ); danh mục sản phẩm dán tem và Giấy đăng ký thương hiệu độc khi muốn đưa Logo nhãn hàng độc quyền lên con tem.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, người đăng ký dễ dàng mua tem và dán lên bất kỳ sản phẩm nào họ muốn. Kể cả đó là hàng nhái, hàng giả. Số lượng tem, đã sử dụng bao nhiêu, còn bao nhiêu không được quản lý chặt chẽ. DN làm hàng nhái dễ dàng qua mặt các cơ quan chức năng và đánh lừa NTD.

Mẫu tem chống hàng giả trước đây tuy nhiều những dễ dàng bị làm giả

DN “chân chính” bị kéo vào vòng xoáy hàng giả vì chính sự dễ dãi của mình

Nói đơn giản, đó như cuộc chơi chung, mọi thứ được quản lý bằng những văn bản, những quy định. Nếu không có quy định chặt chẽ, DN “bất chính” thừa cơ len lõi, cung cấp những sản phẩm nhái, kém chất lượng ra ngoài thi trường.

Các DN chân chính nếu không chủ động chống hàng giả thì hậu quả không khó để tưởng tượng. Trong khi DN vẫn đang bán ra thị trường hàng hóa chính hãng thì đâu đó hàng nhái cũng được bán với lượng tương đương, đến những khu vực DN không kiểm xoát được.

Hàng nhái cũng được bán với lượng tương đương, hoặc nhiều hơn hàng thật mỗi ngày

DN nên hành động như thế nào?

Khi các cơ quan chức năng chưa thể vào cuộc hiệu quả với công tác chống hàng giả thì DN cần tỉnh táo. Với những loại tem chống hàng giả quá dễ bị làm giả hãy từ bỏ ngay lập tức. Những mẫu tem khiến KH không đủ tự tin rằng “tôi đã mua được hàng chính hãng”, DN cũng thôi sử dụng.

Công nghệ tem chống hàng giả

Nhiều những công nghệ tem chống hàng giả tiên tiến không thể làm giả có mặt tại thị trường Việt Nam. eTRUST đã ứng dụng linh hoạt những công nghệ tem chống hàng giả. Giúp DN chủ động chống hàng giả, tương tác với KH, … ,thậm chí kiểm soát doanh số hệ thống phân phối.

Tham khảo công nghệ chống hàng giả đơn giản và khó có thể làm giả của eTRUST.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.