Công nghệ SMS chống hàng giả có thật sự hiệu quả?

SMS Chống hàng giả

Trước thực trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường hiện nay, công nghệ SMS chống hàng giả ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

SMS chống hàng giả là gì?

SMS chống hàng giả là giải pháp giúp bảo vệ thương hiệu và hàng hóa cho các doanh nghiệp. Thông qua SMS chống hàng giả người dùng xác nhận thông tin sản phẩm bằng tin nhắn rất tiện lợi.

Một chiếc tem chống hàng giả SMS được in trên tấm decal và sử dụng 1 lần. Trên chiếc tem có phần phủ tráng bạc chứa mã an ninh. Người dùng chỉ cần cạo lớp phủ và lấy mã và nhắn tin cho tổng đài để xác thực.

 

Công nghệ SMS chống hàng giả làm rất tốt nhiệm vụ của mình và được các đơn vị lựa chọn.

Những điều nên biết về công nghệ SMS chống hàng giả

Điều cốt lõi của SMS chống hàng giả là con tem điện tử có mã an. Người dùng chỉ cần cào lớp tráng bạc lấy mã an ninh và nhắn tin theo cú pháp có thật là xác nhận được sản phẩm của mình có phải chính hãng hay không. Thông qua hệ thống SMS, người dùng còn có thể biết thêm về nhà sản xuất và sản phẩm.

sms chống hàng giả

Ưu điểm của SMS chống hàng giả

Mỗi chiếc tem chống hàng giả đều do nhà sản xuất cung cấp và thiết lập mã hóa riêng. Vì vậy, để sao chép mã hay làm giả những chiếc tem này là điều cực kỳ khó khăn.

Nhược điểm của SMS chống hàng giả

Cũng như các loại tem khác, tem chống hàng giả điện tử cũng phải phù hợp pháp lý. Tem phải được in ở những nơi có cơ sở hạ tầng và được cấp phép in tem chống giả. Điều đó tức là làm được một chiếc tem SMS chống giả không hề đơn giản. Hiện nay có rất ít đơn vị cung cấp tem chống giả điện tử này. Và đương nhiên, tất cả các tem làm ở những nơi khác ngoài đơn vị có giấy phép thì không có tác dụng chống giả.

SMS Chống hàng giả

Ngoài ra, lớp bạc phủ rất kén chất liệu và dễ bong tróc. Nêu không sử dụng đúng chất liệu phù hợp, lớp bạc phụ này bong tróc sẽ làm lộ mã an ninh, điều đo sẽ gây mất tính năng chống giả của tem.

Vì thế, trước khi lựa chọn công nghệ SMS chống hàng giả, doanh nghiệp hãy cân nhắc.

Kết luận

Từ phân tích những ưu nhược điểm trên, có thể thấy tác dụng của tem chống hàng giả điện tử là có thật. Và đương nhiên, công nghệ SMS chống hàng giả là một công nghệ tốt, có hiệu quả thực sự và có tính an toàn. Tuy nhiên, với những nhược điểm về sản xuất và chất liệu, các công ty, doanh nghiệp nên khảo sát trước khi áp dụng và chọn tem phù hợp với sản phẩm của mình.

3 thoughts on “Công nghệ SMS chống hàng giả có thật sự hiệu quả?

Leave a Reply

Your email address will not be published.