Công nghệ kiểm tra hàng chính hãng phổ biến năm 2018

Năm 2018, công nghệ kiểm tra hàng chính hãng trở nên “phổ cập” hơn. Từ những công nghệ chống hàng giả đòi hỏi người dùng trang bị kiến thức để phân biệt. Đến những công nghệ chỉ bằng một thao tác đơn giản đã có thể kiểm tra hàng chính hãng.

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng (NTD), Doanh nghiệp (DN) hướng đến những công nghệ “thân thiện”. Cách kiểm tra hàng chính hãng đơn giản được nhiều DN lựa chọn sử dụng trong năm 2018. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra những công nghệ đươc lựa chọn nhiều nhất với từng ngành hàng.

1.Kiểm tra hàng chính hãng bằng SMS

Những ngành hàng phù hợp: Điện tử, điện máy, thiết bị điện gia dụng, mỹ phẩm, … Đặc điểm chung của những ngành hàng này là thường có chính sách bảo hành và CSKH. Thường áp dụng cho các mặt hàng không phải mặt hàng tiêu dùng nhanh.

Hình thức: Tem điện tử SMS. Trên tem gồm mã số được phủ cào và hướng dẫn cú pháp nhắn tin kiểm tra nguồn gốc hàng hóa.

Cách DN áp dụng: In tem và dán trên mỗi sản phẩm. Tem SMS có thẻ được dán theo kiểu niêm phòng, trên bao bì hoặc bên trong bao bì.

Cách NTD kiểm tra hàng chinh hãng bằng tem điện tử SMS

NTD cào lớp phủ để lấy mã số sau đó nhắn tin theo cú pháp cho trước. NTD gần như nhận được tin nhắn phản hồi ngay lập tức xác minh mặt hàng đó là hàng chính hãng hay hàng giả.

2.Kiểm tra hàng chính hãng bằng QR Code

Những ngành hàng phù hợp: Thực phẩm (rau củ quả, trái cây, đồ ăn/ thức uống, …), những ngành hàng tiêu dùng nhanh, phân bón, thức ăn chăn nuôi, …

Hình thức: Tem xác thực hàng hóa có QR Code.

 

 

Cách DN áp dụng: In tem và dán trên mỗi sản phẩm. Tem được dán trực tiếp bên ngoài bao bì hoặc trong bao bì.

Cách NTD kiểm tra hàng chinh hãng

NTD sử dụng điện thoại smartphone quét mã QR để xem thông tin về nơi sản xuất. Mức độ minh bạch thông tin trên Tem xác thực hàng hóa phụ thuộc vào nhà sản xuất. Tem QR Code không có khả năng bị làm giả nhờ ứng dụng công nghệ Blockchain.

—————

DN muốn nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo niềm tin cho NTD thì kiểm tra hàng chính hãng là điều cần thiết. Nói thêm rằng, cả 2 công nghệ kiểm tra hàng chính hãng ở trên đều khó có khả năng làm giả. Và có thể kết hợp với nhau để thu được hiệu quả tối đa trong công cuộc xác thục hàng chính hãng. Thêm đó là chống hàng giả, thu thập dữ liệu khách hàng, kích cầu tiêu dùng, …

Những ngành nghề chúng tôi gợi ý ở trên là một căn cứ để DN tìm hiểu về từng công nghệ. Tuy nhiên, DN muốn có một giải pháp hiêu quả phù hợp nhất, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.